Tin Tức Tin Tức Sự Kiện
2017-05-12
|

Hạnh phúc đến từ sự chân thành

12/5/2017

Vậy là ngày hôm nay của chúng tôi, những thành viên NHÀ CHỐNG LŨ và các tình nguyện viên của HSBC, đã trôi qua trong hứng khởi, tự hào và Hạnh Phúc! Chúng tôi đã LẬP KỶ LỤC của chính mình. Chúng tôi đã hoàn thành 5 khung nhà phao trong vẻn vẹn 6-7 tiếng đồng hồ trong khi bình thường cần tới 1 tháng, thậm chí có trường hợp tới 3 tháng mới làm xong phần thân nhà của mô hình cũ.

Cảm ơn KTS Đinh Bá Vinh đã mày mò nghiên cứu ra mô hình nhà mới này (module cải tiến lần 3), anh cả Hùng Lương đã miệt mài làm công tác "dân vận" để thuyết phục người dân, chuẩn bị phối hợp với chính quyền hỗ trợ dự án, cô em út Trần Phúc Minh Duyên ngoài việc trợ giúp cho Vinh thì đã hoàn thành vai trò kết nối giữa Dự án và team HSBC để việc tổ chức thực hiện diễn ra vô cùng trôi chảy dù rất nhiều khâu liên quan đến kỹ thuật mới...

NCL xin chân thành cám ơn các bạn TNV HSBC đã vô cùng tâm huyết, sôi nổi, chuyên nghiệp, và đặc biệt trẻ trung đã hoàn thành vượt kế hoạch 2 căn nhà trong ngày hôm nay. Các bạn luôn đúng giờ, nghiêm túc và hào hứng. Thật sự Team NCL rất vui khi làm việc với các bạn.

  

HẠNH PHÚC ĐẾN TỪ SỰ CHÂN THÀNH

Các bạn ạ, trong lúc viết những dòng này NCL đang thực sự cảm thấy hạnh phúc.
- Hạnh phúc không chỉ và việc những ngôi Nhà chống lũ được mọc lên nhanh chóng.
- Hạnh phúc không chỉ là việc những sáng tạo của các thành viên trong nhóm giúp các mô hình Nhà chống lũ ngày càng được hoàn thiện và xinh đẹp hơn.
- Hạnh phúc không chỉ đơn giản là những việc nhân văn và bền vững
- Mà hạnh phúc chính là những điều gần gũi xung quanh ta, những thứ chân thành giúp xã hội ngày càng văn minh và cùng nhau phát triển.

Không khí mấy ngày hôm nay thật tuyệt, chúng tôi cùng những người bạn HSBC thi đua nhau làm Nhà phao (nhà bè) cho bà con vùng rốn lũ Tân Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình. Đó không chỉ là sự thúc đẩy về mặt tiến độ hay tinh thần, mà nó còn giúp chúng tôi có thêm rất nhiều động lực để tiếp tục viết lên những câu chuyện về Nhà Chống Lũ trên khắp đất nước Việt Nam.

Cảm ơn HSBC, cảm ơn các nhà tài trợ luôn ở bên cạnh chúng tôi. Chúng ta hãy cùng nhau thúc đẩy một cộng đồng phát triển an toàn và bền vững nhé!

- NCL tháng 5/2017 - Sợ lũ là chuyện xưa cũ